Bí quyết để có một không gian xanh cho ngôi nhà ở khu đô thị

Hiện nay nhu cầu nhà ở đang tăng cao, vì thế các khu đô thị mọc nên rất nhiều,đặc biệt là các khu đô thị nhà ống liền kề. Các bạn cũng thấy đối với những căn nhà ống liền kề thường có điện tích dài và hẹp. Chính vì thế thường gặp phải tình trạng bí bách thiếu ánh sáng tự nhiên.

Với những hạn chế đó thì không thể nào không phủ nhận là nhà ống không bí. Hiện nay có khá nhiều cách để thiết kế. Để có thể khắc phục nhược điểm đó là bố trí giếng trời có căn nhà. Trang trí ban công nhà bằng cây cảnh, tận dụng khoảng sận thượng của nhà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mội vài gợi ý dưới đây về việc

Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà.

Việc ngôi nhà ống của bạn được thiết kế một chiếc giếng trời. sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn điều hòa được hường gió tự nhiên. Tạo điều kiện để không khí luôn lưu thông trong căn nhà. Và cũng khiến cho ngôi nhà có thêm nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Than Khảo: Sử dụng cây giả để trang trí cho ngôi nhà của bận thêm màu sắc hơn

trang trí không gian xanh

Thường giếng trời được tạo ở những khu vực không tiếp xúc với các mặt ngoài của nhà như. Cầu thang, nhà vệ sinh, hay phòng ngủ. Còn khu vực tầng 1 có thể cái tạo một chút thành khu vườn nhỏ. Các tầng trên có thể đặt thêm những chậu cây cảnh.

trang trí không gian xanh

Về độ rộng của giếng trời thì phụ thuộc vào diện tích của căn nhà để mình có thể thiết kế giếng trời phù hợp. Chú ý: Việc thiết kế giếng trời cần phải đảm bảo về an toàn sử dụng, cần phải có lan can che chắn.

Phía trên cùng của giếng cần phải được lợp bằng tấm mái thông minh, để có thể chiếu sáng và chống mưa được.

Tạo ban công xanh mát cho ngôi nhà

Thay vì xây hết diện tích đất thì bạn hãy để thừa một ít diện dích dể có thể tạo một khoảng nhỏ làm ban công. Nếu như bạn là người có thẩm mĩ. Bạn có thể trang trí không gian ban công thành một điểm bắt mắt cho ngôi nhà. Mà lại có một không gian xanh để thư giãn cho cả gia đình.

Xem Thêm: Những loại hoa giả đẹp thường được sử dụng trang trí nhà cửa

trang trí không gian xanh

trang trí không gian xanh

Phương pháp này vừa giúp có không gian xanh lại đem lại sức sống màu sắc để tạo điểm nhấn cho căn nhà. Đây cũng là cách để hạ nhiệt cho những ngày nắng nóng nữa.

Tạo khoảng không gian xanh trên sân thượng

Với những căn nhà ống liền kề san sát nhau. Thì khoảng sân thượng luôn là được ưu tiên để làm góc thư giãn cho căn nhà. Dù nó có diệnt ích nhỏ những với những cây xanh, ghế nghỉ. Thì đây vẫn là một góc thư giãn tuyệt vời trên ngôi nhà của mình.

trang trí không gian xanh

Một không gian nghỉ ngơi thư giãn vô cùng lý tưởng tràn ngập hoa cỏ.

trang trí không gian xanh

trang trí không gian xanh

Việc trang trí không gian xanh này cũng đòi hỏi phải có thời gian để chăm sóc. Nếu như bạn là một người nhiều công việc những vẫn yêu thích không gian xanh bạn có thể sử dụng không gian xanh bằng tường cây giả, hoa giả, vẫn đem lại một vẻ đẹp như thật mà không mất công chăm sóc.

Tham Khảo: Báo giá thi công tường cây giả, tường cỏ giả tại Hà Nội

tường cây giả

trang trí cây giả tại nhà

Tạo không gian xanh cho ban công bằng tường cây giả kèm hoa giả, lá giả, vẫn mang lại một vẻ đẹp tự nhiên, không khác gì cây thật hoa thật.

tường cây giả