Hướng dẫn thi công một tường cây giả trong nhà đơn giản.

Với bài viết này, chúng tôi chỉ mong bạn làm được công việc đo đạc vị trí. Rồi gắn những tấm thảm cỏ, cây thành bức tường cây giả theo ý mình. Bạn cũng có thể trang trí thêm hoa hay cành leo nữa.

Đầu tiên chúng ta cần xác định vị trí:

Bạn phải xác định được vị trí muốn trang trí cây giả lên tường. Có thể là bức tường ngoài sân, tường trong phòng khách hay tường cầu thang …

Khi đó bạn cần 1 cái thước, đo chiều rộng và chiều cao mình muốn làm. Điều này rất quan trọng và cần làm trước khi đi mua thảm cỏ cây. Bởi phải biết mình làm bao nhiêu thì mới mua tránh lãng phí.

vị trí làm tường cây giả

Sau đó chúng ta chạy ra cửa hàng tham khảo mẫu cây làm tường giả và đặt mua. Bạn cũng có thể tìm hiểu những đặc điểm của tường hoa giả để làm tốt hơn.

Chuẩn bị công cụ để làm tường cây giả:

Bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn những vật dụng sau để hoàn thành tác phẩm của mình.

  • Thang đứng chữ A, khoan, vít nở.
  • Móc nhựa giữ trên tường ( Thường cái này đi kèm với cây giả).
  • Lạt thít, kéo, tuoclovit, thước vuông và thước thăng bằng. ….

Giờ bắt tay vào làm tường cây giả và trang trí nào.

Đầu tiê, bạn cần vẽ được khung tường bạn muốn làm:

Dùng thước mét đo đánh dấu 1 điểm chân góc của khung tường làm. Sau đó dùng thước vuông và thước thăng bằng đánh dấu chuẩn góc vuông. Kéo lại thước vuông lên chiều cao và chiều rộng mình muốn làm. Tiếp đến dùng thước góc vuông để hoàn thành nốt 3 góc còn lại cho bức tường.

Khoan định vị cho mảng thảm cây cỏ:

Bạn đi mua sẽ biết là mình đang dùng mảng cây giả kích thước bao nhiêu. Và bạn sẽ đơn giản để đo và khoan một lần cho tất cả.

Trên cùng bạn khoan và bắt móc giữ thảm cây. Rồi từ điểm đó bạn đo tạo thành đường thẳng xuống dưới bằng khoảng cách của từng ô cỏ và khoan bắt nở và vít. Mỗi tấm cây giả bạn nên bắt khoảng 3 vít cố định để nó không bị trùng xuống hay sau bị hở.

tường cây giả

Bạn đã làm xong khâu cốt cho tường cây rồi.

Tiến hành ghép thảm cỏ thành tường thôi.

Mỗi tấm thảm cỏ được gắn với nhau như mắt xích và có chốt giữ với nhau. Nên bạn yên tâm.

Bạn nên gắn hình như cổng nhà trước rồi gắn vào trong sau. Đầu tiên bạn gắn hàng trên cùng để bắt vào góc giữ thảm. Sau đó làm 2 bên viền trái phải. Nhớ mỗi tấm thảm gắn lên dùng lạt nhựa thít giữa chúng với vít chúng ta vừa bắt. Và liên kết hai tấm thảm cây giả với nhau bằng chốt giữa.

tường cây giả

Làm những tấm thảm cỏ ở trong tương tự. Nếu cuối cùng không vừa cả tấm to thì bạn đo và cắt thành những tấm nhỏ, dùng lạt nhựa bắt chúng với những tấm thảm to bên cạnh.

Cùng trang trí để tạo điểm nhấn cho tường cây giả.

Tùy vào sự đánh giá cái đẹp của bạn mà bạn có  thể trang trí hoa hay cây leo. Có thể bạn trang trí một vài cụm cây dương xỉ. Hoặc có thể là vài bông hoa vàng, đỏ. Hoặc chạy quanh là một vài đoạn cây leo tường giả. Nó làm cho tường nhà bạn ít đơn điệu hơn.

Tường cây giả

Chúc bạn thành công với tường cây giả đẹp handmade của chính mình.