Dùng cây hoa giả làm vườn mini trong nhà

Khi có một khuôn viên nhỏ trong ngồi nhà, bạn luôn ước mang cả rừng cây về. Nó làm cho không gian trật hẹp trở lên rộng và thoáng đãng hơn bao giờ hết. Điều này giờ thật đơn giản với sự đa dạng và phong phú của cây hoa giả.

Những khu vườn chỉ với 10m2 – 15m2 gồm rất nhiều cây cổ thụ và muôn loài hoa. Thật sự khó có thể làm được với khuôn viên nhỏ bé như vậy. Chưa kể đến sự bất tiện và mất thời gian khi hàng ngày phải chăm sóc cây. Hàng ngày cũng phải vệ sinh, quét dọn lá khô…. Bạn đang là người đi làm thì thật là mệt mỏi.

tường cây leo

Không chỉ dừng lại ở đó, rễ cây còn có thể ảnh hưởng đến kết cấu móng nhà và tường nhà của bạn.

Giải pháp tốt nhất cho bạn đây.

Với cây giả bạn hoàn toàn có thể tránh được những điều ấy khi không gian nhà bạn không quá rộng. Chúng ta có thể tận dụng toàn bộ không gian để làm vườn đẹp ngay trong lòng ngôi nhà của bạn.

Bạn thử tưởng tượng xem:

Đi phía ngoài xa xa nhìn thấy tường và cổng nhà bạn một màu xanh xanh của những cây leo rủ. Điểm đâu đó là một vài cây dương xỉ lớn mọc lên trên thềm lớp rêu phủ kín.

Tiến gần hơn nữa, những chấm hoa li ti hiện ra tô điểm cho bức tường thô kệch ngày trước. Mới vậy thôi bạn đã thấy sự khác biệt và tâm trí thoải mái rồi.

tường cây giả

Mở cánh cổng, bạn đi vào. Một góc là cây hoa anh đào hồng nhạt đang đung đưa theo gió. Dưới gốc cây là thảm cỏ đều cong trên đỉnh đồi và những hòn đá to nhỏ không theo hàng lối. Bên này lại là suối nước với một vài cây xanh như tùng bách. Vài cây hoa dại, vài giò phong lan cũng tô điểm thêm cho phía trước cửa vào.

hoa giả

Hai bên cánh của là hai giỏ hoa tím tím, hồng hồng thật thích mắt.

Không bị giới hạn về không gian, bạn có thể đem cả cây và hoa vào trong từng phòng.

Bạn có thể trang trí cây hoa giả bên trong ngôi nhà.

Phòng khách bạn có thể tạo bức tường hoa làm điểm nhấn. Cũng có thể đặt thêm một cây hoa anh đào hay cây xanh nào đó bên cạnh bộ bàn ghế. Tạo cho bạn và khách cảm giác như được ngồi ngoài vườn vậy.

Gầm cầu thang cũng có thể trang trí với một vài cây hoa giả, lẵng hoa đủ loại bạn yêu thích. Có thể là hoa hồng, hoa tuylip, hoa cánh bướm ….

cây giả

Bước dọc cầu thang cũng sẽ là nơi bạn có thể tô điểm đẹp thật đẹp được nhé. Chiếu nghỉ, cạnh tường cầu thang, lan can cầu thang. Điểm nào cũng có thể giúp bạn trang trí hoa giả được. Thật hài hòa và gần gũi với thiên nhiên.

Trong phòng ngủ bạn có thể tô điểm nhẹ nhàng với chậu hoa nhỏ ở một góc nào đó. Nhỏ nhưng xinh và làm cho phòng ngủ của bạn ít đơn điệu hơn.

Ra lan can, mỗi sáng thức dậy vươn vai hưởng chút không khí trong lành mà thấy được bồn cây bonsai thì còn gì hơn nữa.

Nếu là tôi, có lẽ tôi sẽ trang trí toàn bộ ngôi nhà ngập tràn trong hoa và cây giả. Mong muốn được vui tươi mỗi sáng, thoải mái sau cả ngày làm việc. Điều này chỉ có thể khi không gian sống của bạn thật trong lành, nhiều cây cối.

Bạn đang có ý định thì nên thực hiện đi thôi.