Hướng dẫn chi tiết làm hoa giả bằng xốp

Tự thưởng cho mình một bình hoa giả do chính tay mình làm ra. Độc đáo và đầy sáng tạo cho góc riêng của mình. Chúng ta sẽ đi cụ thể làm hoa hồng giả bằng xốp. Những loại hoa khác bằng xốp bạn cũng sẽ làm tương tự.

Đầu tiên cần chuẩn bị những vật dụng.

Chúng ta cần những thứ thiết yếu sau để làm lên một bình hoa hồng giả màu đẹp mắt. Tôi chọn làm hoa hồng vàng phớt. Chúng ta nên có:

  • Mút xốp màu vàng, màu xanh lá cây.
  • Giấy A4 để cắt hình cánh hoa.
  • Khuôn in gân lá để tạo gân cho lá thêm giống thật.
  • Bút màu bằng sáp, giấy thấm để có thể tăng tính sáng tạo về màu sắc.
  • Các vật dụng như kéo, miếng lau bảng, súng keo silicon, quả bóng bàn hoặc quả gì tròn, tăm, giấy bạc và bàn là.

hoa giả

Nếu bạn không biết vẽ hoa hồng 5 cánh bạn có thể mua khuôn cánh ở bên ngoài cho đẹp và đúng kích thước.

Giờ bắt tay vào làm hoa giả thôi nào.

Phần làm vật liệu.

Đầu tiên, chúng ta vẽ hoa 5 cánh kích thước lần lượt là 15cm, 14.5, 14 và 13.5cm. Nếu mua khuôn hình thì bạn chỉ việc cắt nó ra thôi.

hoa giả

Sau đó, bạn trải lớp xốp màu vàng ra, đặt từng khuôn đó lên và dùng tăm dài vẽ theo khuôn để tý cắt. Vẽ xong hết 4 khuôn các kích cỡ rồi, bạn dùng kéo cắt theo là xong thôi.

Đên phần lá cũng tương tự, vẽ hoặc mua khuôn lá. Rồi đặt khuôn lá ( loại 3x10cm) cắt cho mỗi hoa 2 lá như vậy. Cộng thêm 4 lá loại dài và nhỏ hơn. Nhớ lá thì dùng xốp màu xanh lá.

Sau khi cắt xong ta đi vào tạo hình nào.

Cắm bàn là để chế độ nóng nhẹ. Hơ từng cánh hoa cho nó nóng lên rồi đặt cánh đó lên miếng rửa bát. Ấn quả bóng bàn lên cho nó cong tròn lại để tạo vòng úp cho từng cánh hoa. Làm lần lượt với các cánh khác. 

hoa giả

Lưu ý trên đầu mỗi cánh hoa bạn muốn tạo màu phớt thì dùng màu sáp quệt lên giấy hoặc vải. Rồi tô lên đầu hoa trước khi tạo hình.

hoa giả

Với cánh: Bạn cắt rìa cánh để tạo răng cưa, sau đó cũng hơ nóng rồi ép nó lên khuôn tạo gân lá. Vậy là ta đã được lá đẹp rồi. Những lá dài kia bạn cũng hơ nóng rồi vê thẳng tạo ra những lá ở cuống hoa.

hoa giả

Giờ là phần quan trọng để làm hoa giả đây.

Bạn lấy giấy bạc, xé ra rồi cuộn thành hình như nụ hoa. Bạn có thể nhìn hình bên dưới để làm việc này. Sau đó bạn dùng tăm cắm vào phần đáy tròn rồi bơm keo silicon cho chắc.

hoa giả

Tiếp đến là gắn và uốn cánh hoa vào nhụy hoa bạc đó. Lấy lần lượt từ loại kích thước nhỏ nhất. 

Bạn lấy từng cánh hoa cho ôm vào nhụy giấy bạc đó và dùng keo gắn lần lượt vào. Nhớ là gắn cánh hoa theo đối xứng nhá. Không làm lần lượt theo hay ngược chiều kim đồng hồ.

hoa giả

Sau khi bạn gắn hết 4 hoa xốp 5 cánh vào nhụy ta đã nhìn ra được bông hoa rồi. Giờ gắn lá vào thôi.

hoa giả

Lật ngược bông hoa xuống, gắn những cánh hoa dài nhỏ đã xoắn vào trước. Gắn 4 cánh đối xứng nhau mới đẹp. Rồi gắn tiếp 2 cánh nguyên tạo gân chìa hình chữ V. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi.

Giờ bạn nên vuốt lại tạo hình cho nó đẹp theo ý mình nữa thôi.

Các bông hoa khác làm tương tự và làm với kích thước khác nhau cũng được. Thỉnh thoảng làm chỉ như một nụ hoa thôi. Và cắt nhiều lá nhiều kích cỡ để gắn vào cành hoa.

Việc làm cành hoa thật đơn giản. Bạn mua cành sẵn hoặc tự thiết kế có thể là bằng dây nhôm to, cuốn giấy xanh …

nguyên liệu làm hoa giả

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hoa anh đào giả đẹp. Để tìm thêm ý tưởng làm nhiều những mẫu hoa khác cho ngôi nhà của mình.

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa giả này. Nên nhớ mọi hoa giả đẹp làm từ xốp đều quy trình giống như thế này.