Không gian cafe và hoa giả – cây giả

Những quán cafe hiện nay trên địa bàn Hà Nội chủ yếu có không gian rất rộng.Và mong muốn chiều lòng được nhiều phong cách khách hàng ghé thăm. Hãy tạo cho mỗi góc trong quán một điểm nhấn về không gian riêng bằng cây giả – hoa giả.

Bạn sẽ không thể nào mang không gian cây xanh vào từng góc mà mong nó cứ mãi xanh tươi được. Bên cạnh đó, nếu trong không gian chạy điều hòa, cây cũng khó có thể sống sót lâu.

cây giả

Mang bốn mùa vào quán bằng cây giả.

Bạn có thể mang cả bốn mùa: Xuân – hạ – thu – đông vào không gian của quán bằng trang trí cây giả. Không chỉ dừng ở đó, cây giả cũng sẽ mang cả những không gian, của những vùng miền đặc biệt trên thế giới về quán bạn.

Với quán cafe, trên kinh nghiệm của chúng tôi đi trang trí nhiều năm. Thông thường, các quán đều tạo một bức vách đối diện cửa vào bằng tường cây giả.

Nó luôn là điểm nhấn ấn tượng khi khách mới mở cửa bước vào. Cũng là một góc của mùa xuân xanh tươi và phong phú cỏ cây….

cây giả

Cách trang trí phổ thông nhất cho những quán cafe từ 100m2 sàn trở lên.

Nếu bạn đang có mặt sàn quán kinh doanh cafe – đồ uống từ 100m2 trở lên. Bạn sẽ rất chú trọng đến trang trí không gian. Và hầu hết các không gian quán đều có sự bố trí làm sao để cây giả trang trí không làm mất đi diện tích kinh doanh.

Do là địa điểm sàn cần kê bàn ghế càng nhiều càng tốt. Nhưng lại muốn mỗi khu bàn lại có không gian riêng. Chính bởi vậy thường các quán này đều có cách bố trí dạng sau:

Tại cửa vào thường là hai chậu hoa giả– cây giả như chào đón khách đến.

cây giả

Quán cafe không gian đẹp với toàn cây giả – hoa giả

Khu vực batender: Trang trí những trần cây giả, có thể là những cây leo với đủ cái loại quả sinh tố. Hay cả một sàn dày đặc là cỏ và dương xỉ. Giúp điểm này thấp và bí ẩn thêm một chút.

Mỗi góc của quán là một phong cách trang trí khác nhau. Tạo sự lựa chọn cho khách hàng. Có thể là những cành lan, hay hoa hồng, những cây bạch mã hoàng tử….

Giữa trung tâm thường là một hoặc một vài cây cổ thụ như cây lá đỏ, cây hoa anh đào giả….

Tách không gian cho từng khu có thể là một kệ với những cây bon sai nhỏ hoặc một vách tường cây giả. Cũng có thể là mấy chậu cây xanh cao làm bằng lá giả….

cây giả

Kết hợp giữa người trang trí với chủ cửa hàng.

Thông thường, những thợ trang trí chỉ mô phổng tổng thể cho không gian. Còn việc chọn lựa loại cây nào, hoa nào sẽ do chủ quán quyết định. Dựa trên sự tư vấn của thợ. 

Cố gắng làm sao hài hòa và hợp nhất với mục tiêu lứa tuổi khách cần hướng tới nhiều nhất.

Bạn không thể trang trí những cây cổ thụ nhiều năm tuổi cho không gian sinh viên – học sinh. Hay bạn lại trang trí những hoa chỉ có trong tưởng tượng cho lớp khách đứng tuổi…

cây giả

Điều này đòi hỏi chủ quán cũng có mục tiêu rõ ràng mới mang lại lợi ích kinh doanh. Trang trí không gian quán bằng cây giả với mục đích giữ chân khách hàng. Nếu làm không đúng sẽ phản tác dụng mà tốn kém thêm. Điều ấy chúng tôi cũng không muốn.

Lợi ích của việc trang trí cây giả vào không gian quán cafe.

Xư hướng khách hàng hiện nay đến quán cafe không chỉ dừng ở việc ăn uống. Họ còn cần những không gian phù hợp như gặp mặt, tiếp khách, ngồi đợi chờ… 

Bước vào quán của bạn. Nếu có nhiều khu vực không gian trang trí. Khách sẽ tự tìm đến cho mình một không gian phù hợp. Tiếp khách cần yên tĩnh, riêng tư. Tập khách này sẽ tìm đến những góc nhiều cây cối để tách biệt với bên cạnh.

cây giả

Những khách gặp mặt, đợi chờ tìm khoảng không thơ mộng để có thể chụp ảnh, nhìn ngắm.

Nếu trang trí tốt bạn sẽ luôn tạo điểm nhấn trong lòng khách hàng. Thu hút cơ hội quay lại của khách nhiều hơn với quán. 

Trang trí không gian bằng cây giả cũng giúp tách biệt từng khu. Mà không phải tạo vách kính, phòng riêng nhìn rất chướng mắt.

Ngoài ra nó cũng tạo phong cách cho quán. Giúp các bức tường ở quán đỡ lạnh lẽo với màu sơn trắng hơn.