Cách làm vệ sinh cho cây hoa anh đào giả

Để biết cách vệ sinh cây hoa anh đào giả trong nhà của bạn. Đầu tiên chúng ta cần biết một chút về những chất liệu làm lên cây hoa giả này.

Thực tế, để làm được cây hoa anh đào đẹp thì cần rất nhiều nguyên liệu như: Vải lụa, gỗ khô, cành nhựa, dây kim loại, bột phủ …. Nhưng chủ yếu nó sẽ là vải lụa và thân cây ( có thể là nhựa, có thể là gỗ khô).

cây hoa anh đào giả

Chúng ta quan tâm đến việc làm thế nào để vệ sinh được hoa và thân cây. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Đầu tiên là vệ sinh phần hoa và lá phía trên.

Hoa và lá của cây hoa anh đào giả chủ yếu làm từ vải lụa và nhựa. Do đó chúng ta quan tâm nhiều đến hoa vải lụa hơn. Có rất nhiều cách để làm vệ sinh và cũng tùy từng trường hợp.

Với trường hợp bẩn bụi ít và mới. Chúng ta có thể lấy khăn và chổi mềm ( như chổi lông gà). Phủi bụi và lau lá nhựa đi sẽ sạch ngay thôi.

vệ sinh hoa anh đào giả

Còn với trường hợp cần làm sạch sâu. Có một vài cách vệ sinh sâu cho nó như sau:

1/ Dùng máy nén khí:

Bạn có thể dùng máy nén khí thổi bay bụi trên cả hoa- lá và thân cây luôn. Cách này làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy thang an toàn, đứng lên cao và thổi bay bụi đi là xong. Nhưng lưu ý là nếu bạn làm không khéo sẽ làm mất dáng của hoa và cành hoa.

Tốt nhất bạn nên đứng xa và cho xả khí nén nhẹ, từ từ từng lớp bụi sẽ bay đi thì tốt nhất. Làm chậm nó sẽ ít bị ảnh hưởng đến dáng cây.

2/ Dùng chất tẩy bụi trên lụa chuyên dụng:

Với cách này, chi phí của bạn sẽ khá cao vì chất tẩy này khá đắt và bạn cần chuyên gia để thực hiện. Chúng ta sẽ pha theo tỷ lệ quy định chất tẩy với nước sạch. Tiếp đến là cho vào bình xịt như dạng bình tưới cây vậy. Phun đều lên toàn bộ hoa của cây hoa anh đào giả này.

Cố gắng phun đều bạn nhé. Sau đó bạn chỉ việc để cho nó tự khô. Không cần tự lau khô bằng khăn. Chất tẩy này có tác dụng đẩy bụi bẩn nhưng không làm bay màu và hỏng dáng của hoa.

3/ Bạn có thể pha dấm và nước ấm:

Bạn pha dấm loãng với nước ấm và cũng cho vào bình xịt như cách làm 2.

Cách này đơn giản nhưng không thể triệt để sạch bụi như cách 2. Bạn nên làm cách này khi bẩn vẫn chưa bám mạnh vào hoa. Cũng có thể kết hợp với cách 1 trước thì sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

hoa anh đào giả

Giờ đến vệ sinh thân cây hoa anh đào giả nhé.

Với hình khối to của thân cây bạn làm vệ sinh thì thật đơn giản. Bạn chỉ cần dùng các công cụ đơn giản như máy nén khí, máy hút bụi hoặc có thể là dùng chổi sơn nhỏ để quét bụi.

Vậy là đã lấy lại vẻ đẹp ban đầu của hoa anh đào giả như mới rồi.

Nhớ là làm xong lau chùi cả sàn nhà bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.!!!!