Cách làm tường cây giả bằng cây thật

Thật vậy, mọi người trong chúng ta và nếu tôi chưa từng trải qua việc này. Chắc chắn tôi cũng sẽ nghĩ đơn thuần. Tường cây giả là làm một bức tường hoàn toàn bằng đồ giả nhân tạo.

Tường cây giả cũng để nói lên là làm nên một bức tường giả với những nguyên liệu khác nhau. Trong số đó có cả sử dụng những chậu hoa thật – cây thật xen vào thềm cây giả.

tường cây giả

Tại sao không phải làm tường cây giả hoàn toàn bằng cây thật?

Thực tế, có thể làm tường cây trong nhà bằng hoàn toàn cây thật. Nhưng do đặc tính ưu sáng và hút khí oxy khi thiếu sáng. Nên những người thợ lành nghề chỉ tô điểm một vài cây hoa thật vào tường thôi.

Có rất nhiều cách để làm lên những bức tường cây giả đẹp mắt. Nhưng hôm nay chúng ta đi tìm hiểu sâu về cách làm tường cây với những loại cây có rễ, thân và tán to. 

tường cây giả

Còn bạn có thể tìm hiểu cách làm tường cây giả ghép bằng tấm. Đối với những loại tường như thảm cỏ hay thảm rêu nhỏ.

Cách làm tường cây giả trong nhà bằng cây chậu.

Chuẩn bị:

  • Giá khung nhựa bắt tường.
  • Chậu nhựa theo giá ( có nơi gọi là module nhựa).
  • Cây giả theo ý và một vài cây thật nhỏ.
  • Các dụng cụ như khoan, vít, tuoclovit ….

tường cây giả

Giờ bắt tay vào thi công đơn giản:

Đầu tiên chúng ta thực hiện định vị vị trí định làm tường cây giả. Sau đó khoan bắt khung thành 1 hàng dưới chân. Khung giá nhựa có cấu tạo là 1 đầu dưới đút vào hèm giữ của khung bên dưới. 1 đầu bắt vít cố định lên tường. Do đó chúng ta nhét đầu hèm lại và đo lỗ vít để khoan.

Sau khi làm xong khung đỡ, làm chậu cây treo chúng ta cho xốp cắm vào hộc chậu. Cắm cây giả vào. 

Tường cây giả

Nếu là cây thật bạn cho cây và đất vào hộc chậu đó. 

Hộc này sẽ được gắn lên khung giá bằng 2 móc được sản xuất sẵn. Nên sau khi bạn cho cây vào hộc chậu xong chỉ việc móc lên và chỉnh cây theo ý của mình là xong. 

Thật đơn giản phải không ạ?

Tường cây giả

Lưu ý nhỏ cho bạn khi làm:

Nên chỉ điểm cây thật ở trung tâm và ít thôi. Do đặc tính của cây xanh nên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Chọn cây thật nên chọn loại cây ít cần ánh sáng

Tưới cây nên sử dụng loại phun để không làm đất bẩn vào những cây giả.

Tự do sáng tạo tường cây chỉ với những động tác nhỏ là đổi vị trí của các chậu cây trên giá. Bạn sẽ có một tường cây giả luôn mới và lạ mắt.

Chúc các bạn thành công.