Chơi cây giả có cần để ý phong thủy không?

Không chỉ nguyên cây xanh tự nhiên, cây giả khi bạn muốn chơi cũng nên để ý một chút đến phong thủy và tuổi mệnh của mình. Điều này giúp bạn tự tin hơn trong công việc. Cũng có thể cải thiện ý nghĩa tâm linh cho bạn và công ty.

Việc này có thể một số người không để ý. Nhưng nếu bạn là người yêu cây cối và cũng để ý đến vấn đề tâm linh. Bạn nên lựa chọn để cảm thấy yên tâm nhất.

cặp hoa anh đào giả

Cây giả và tuổi mệnh gia chủ.

Cây giả giờ đây cũng phong phú. Phong phú về nguyên liệu, phong phú về kiểu dáng lẫn loại cây.

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều được đặt tại một cung tuổi nhất định. Có thể là mệnh thủy – hỏa – thổ… Và mỗi năm lại đi cùng một sao chiếu mạng khác nhau. Cây cối đặt trên bàn làm việc cũng giúp bạn xua đi những điều không may trong năm hạn.

Giờ đây, cây giả có thể thay thế cây thật về chủng loại cây, dáng cây, màu sắc. Nó chỉ không mang lại mùi đặc chưng của cây thật thôi.

cây giả

Màu hoa vàng hợp với mệnh thổ.

Nó cũng có những mặt mạnh là bạn không phải chăm sóc. Lúc nào cũng xanh tươi và không lấy oxy của bạn trong những phòng kín. Bền với điều hòa.

Nhờ những ưu điểm này mà tại những phòng làm việc giờ đang thịnh hành trang trí không gian bằng cây giảhoa giả. Bạn chỉ lưu ý đến màu sắc và loại cây làm sao cho hợp với mệnh tuổi của mình nữa thôi. Là bạn thoải mái trang trí và ngắm nhìn rồi.

Đọc thêm: Cây giả và cách trang trí nó trong không gian quán cà phê.

Vị trí phong thủy để đặt cây giả trong phòng.

Điều này cũng vô cùng quan trọng. Nhất là với những người kinh doanh. Bạn nên chọn cho mình hướng tốt nhất, hợp với bạn nhất để đặt một cây giả trang trí phù hợp.

cây hoa anh đào giả

Mỗi tuổi hợp một hướng đặt cây giả khác nhau – bạn nên lưu ý.

Người xưa nói, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chúng ta dù không tín ngưỡng bất kỳ đạo phái nào cũng nên để ý vị trí đặt, hướng đặt cây giả làm sao cho tốt nhất với bạn. Nó giúp bạn giải tỏa tâm lý mỗi lần gặp khó khăn. 

Thay vì bạn băn khoăn và chưa chắc chắn. Bạn lại đang đặt một cây bạch mã hoàng tử giả hướng  tây bắc trong phòng làm việc. Bạn mệnh hỏa, thì chắc chắn bạn lại tự tin hơn để chốt công việc. 

Tường cây giả

Tùy theo không gian để bạn chọn làm tường cây giả hay chỉ đặt chậu cây giả cho đẹp.

Thông thường, khi làm ăn kinh doanh. Bạn vẫn luôn tâm niệm về những đồ vật trong phòng làm việc. Điều này chúng tôi không nói đến vấn đề tín ngưỡng. Có thể có một chút duy tâm nhưng điều quan trọng nó tạo tư tưởng an tâm cho bạn.

Một số thông tin về màu sắc, cây giả cho từng tuổi – mệnh.

1. Mệnh kim

Người thuộc mệnh Kim hợp với màu trắng và màu bạc, hai màu này đem lại rất nhiều may mắn. Màu đỏ tuyệt đối nên tránh xa.

cây giả

Một số cây giả- hoa giả như cây Kim Ngân, Kim Quế, Hàm tiếu, Bạch lan và một số cây có bông màu trắng. Sẽ giúp cải thiện vận mệnh của bạn. Nên đặt cây ở hướng Tây bắc  hoặc tây nam.

2. Mệnh mộc

Màu xanh là màu mang lại may mắn, phú quý cho người mệnh này. Màu trắng lại là màu tang tóc của người tuổi mệnh mộc.

hoa giả

Để tăng tài lộc vận khí cho mạng Mộc thì nên trang trí một số loại cây giả họ Tùng, Trúc như: cây Phát tài, Hoa lan, Cây vạn niên Thanh, các cây họ cọ dừa… Đặt hoặc trang trí nó tại hướng Đông – Đông nam

Xem thêm: Người chơi cây giả và sự tinh tế trong trang trí nhà cửa.

3. Mệnh thủy:

Lan hồ điệp, Dương xỉ, Liêm hồ đằng, cây Thường xuân, chậu mẫu tử, và cây Đại tướng quân… Là những cây mang lại vận mạng tốt cho người mệnh thủy. Bởi nó có màu xám, xanh da trời và màu đen.

tường cây giả

Đó là những màu may mắn cho người mệnh thủy. Trang trí những chậu hoa giả này mệnh thủy sẽ thuận lợi. Tránh cây có màu trắng và nên đặt các cây theo hướng Bắc.

4. Mệnh hỏa.

Mệnh hỏa là mệnh cần nhiều cây cối trong không gian nhất. Trang trí càng nhiều cây giả – hoa giả hoặc làm cả những bức tường cây giả sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Màu Đỏ, Hồng, Tím là ba màu mang lại may mắn cho người mạng Hỏa, Những người mạng này thường kỵ màu đen.

lá gải

Để tăng tài vận thì bạn có thể lựa chọ một số cây như là: Bông giấy đỏ, hoa son môi, Cây ngũ gia bì, Nguyệt quế, cây phát tài… Có thể làm bằng mọi chất liệu như lụa, giấy, xốp.. đều được. Nên để hướng Nam – Tây nam.

5.Mệnh thổ.

Màu vàng là màu yêu thích nhất của mệnh thổ. Kỵ nhất lại là màu xanh. Chính vì thế. Nếu bạn chọn cây nên để ý với người mệnh này.

nguyệt quế

Để kích thích vận mạng cho người mệnh thổ. Thì bạn có thể lựa chọn trang trí những loại cây giả sau đây: Cây Thiên tuế, hàm tiếu, mẫu tử, nguyệt quế…