Hướng dẫn cắm hoa giả tại nhà đơn giản hiệu quả

Hôm nay shop hoa đào nhật xin chia sẻ các bà nội trợ vài bước cơ bản. Để bạn có thể cắm được một bình hoa giả đẹp tại nhà. Thay vì bạn mua bình hoa giả cắm sẵn. Thì bạn hãy đi mua những cành hoa riêng lể về để cắm. Vừa tiết kiệm chi phí  vừa đẹp.

Đôi khi trong nhà bạn còn có các bạn còn có các bình gốm sứ, lọ hoa hoặc bình thủy tinh bạn có thê tận dụng những thứ đó để cắm hoa. Nhất là vào các dịp tết đến xuân về, gia đình có mặt đầy đủ đó chính là cơ hội để bạn có thể trổ tài cắm hoa của mình. Việc cắm một bình hoa đẹp hoàn toàn khống khó. Sau đây chũng tôi sẽ hướng dẫn bạn cắm hoa vào bình thủy tinh đơn giản để bạn có thể cắm được một bình hòa giả đẹp vào các dịp lễ tết. Đây chỉ là một cách cắm hoa đơn giản của bình thủy tinh, bạn thể thế tuy cơ ứng biến với các kiểu bình khác nhau.

5 bước hướng dẫn cắm hoa giả cơ bản tại nhà bạn có thể tham khảo.

Bước 1. Xác định độ cao của cành hoa.

Thông thường thì độ cao của cành hoa bằng với miệng của bình là hợp lý. Ta cũng có thể cắm các các cành hòa có độ cao thấp khác nhau sao cho phù hợp nhất.

cách cắm hoa giả

Bước 2: Bẻ cong cành hoa hoặc là cắt bớt cành.

Thường lõi của cành hoa giả được làm tử thép hoặc kẽm nên rất mềm.  Ta có thể dễ dàng dùng tay  bẻ cong hoặc là dùng kìm để cắt bớt đi đều được. Nếu như bạn định cắm hòa giả vào bình thủy tinh trong suốt. Thì tốt nhất ta nên dùng kìm cắt bớt đi thì sẽ đẹp hơn. Ngược lại nếu như bình là gốm thì ta chỉ cần bẻ cong cành hoa là được.

Bước 3: chỉnh lại cành lá sao cho đẹp

Sau khi cắt xong bạn có thể chỉnh lại các cành lá của hoa sao cho cành hoa tự nhiên nhất có thể. Thường những cánh hoa hay lá  sẽ bị ép lại do chúng được trong bao hoặc trong hộp. Nên tốt nhất trước khi cắm những bông hoa ta nên uốn hoặc bẻ lại những cành hoa sao cho tự nhiên. Ta cũng có thể dùng máy sấy tóc để tạo dáng cho cánh hoa đều và đẹp hơn.

cách cắm hoa giả

Bước 4: Cắm hoa theo thứ tự

Bạn bắt đầu cắn lần lượt các cành hoa vào bình. Nếu như bình to và nhiều cành thì ta có thể ưu tiên cắm các cành cao trước rồi đến thấp. Cắm làm sao bạn cảm thấy ưng ý nhất

Bước 5: Chỉnh lại những cành hoa lần cuối

Nếu như bạn có ý định cắm nhiều loại hoa với nhau. Thì bạn hãy cắm xong một loại hoa nào đó xong rồi hãy chuyển sang loại khác để cắm. Cuối cùng bạn chỉ cần chỉnh lại các cành sao cho đẹp là bạn đã có một bình hoa giả đẹp lung linh rồi

cách cắm hoa giả

Chúc các bạn có thể tự cắm được một bình hoa giả đẹp và ưng ý nhất. Nếu như bạn có  gặp khó khăn trong việc cắm hoa giả hoặc cần tư vấn thêm, xin hãy liên lạc với chúng tôi.

Hotline: 0972 486 925 | 0989 665 462