Chia sẻ cách tự làm hoa giả tại nhà đơn giản mà lại đẹp

Hoa giả không những đẹp mà còn rất bền và tiện di chuyển trong gia đình. Cách làm được một bình hoa giả cũng không hề khó. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm để làm một bình hoa giả nhỏ xinh đơn giản.

Những chất liệu thường được sử dụng để làm hoa giả

Rất nhiều những nguyên liệu khác nhau để có thể làm được hoa giả. Ví dụ như: giấy, nhựa, vải thô, vải dạ, giấy…Mỗi loại nguyên liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào khả năng, kinh tế và mục đích của mình mà bạn nên chọn những nguyên liệu phù hợp.

hoa giả

Giấy sẽ là nguyên liệu giá thành rẻ nhất, dễ làm nhất. Tuy nhiên lại không để được lâu. Mà màu sắc của nó cũng không được tự nhiên như những loại nguyên liệu khác. Sử dụng một thời gian bắt bụi bẩn sẽ khó khăn trong việc vệ sinh. Và màu của giấy cũng bị phai nhòa.

Để hoa giả được mềm mại, giống thật hơn và dễ dàng trong việc vệ sinh. Quan trọng hơn là màu sắc vô cùng phong phú. Bạn hãy sử dụng chất liệu vải các loại: lụa, thô, dạ…Hôm nay chúng ta sẽ tận dụng những tấm vải để làm hoa giả nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

Chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

+ Vải dạ nhiều màu.

+ Dụng cụ: kéo, bút, giấy, thước, sung bắn keo.

+ Nguyên liệu để làm bình hoa: vỏ lon, giấy báo, xốp trắng, dây thừng nhỏ xinh, giấy xanh.

+ Dây kẽm để làm cành hoa, nhụy hoa trắng, lá giả.

Những dụng cụ trên rất dễ tìm mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp các loại hoa giả.

Cách làm hoa cúc

 + Cắt miếng vải ra thành 3 dải với kích thước 7×30. Gấp đôi vải theo dài theo chiều dài, rồi cắt tua rua như hình. Cắt và uốn cong đoạn dây kẽm, đầu sợi kẽm móc vào đầu mảnh vải tua rua vừa cắt. Nối tiếp 2 dải vải còn lại vào thành một dải dài.

hoa giả

 + Bước này bạn hãy cuộn tròn dải vải vừa cắt quanh đầu sợi kẽm. Cuốn sao cho thành hình tròn đầy và thành một bông hoa như hình minh họa. Sau đó cắt thêm những chiếc lá giả màu xanh rồi luồn vào dây kẽm. Bạn đã tạo được một bông hoa giả – hoa cúc. Tiếp tục như vậy làm thêm một vài bông khác nhé.

hoa giả

Cách làm hoa hồng

 Hãy vẽ mẫu hoa hồng ra giấy rồi đặt lên vải, sau đó cắt theo các đường nét vẽ. Lưu ý không được làm đứt quãng nhé, sẽ rất khó cho bước sau. Dùng súng bắn keo dán lên đầu thanh kẽm và phần lõi hoa vừa cắt. Quấn tròn theo vòng xoáy của cánh hoa. Bắn keo dính phần cuống và lá của hoa là hoàn thành bông hoa hồng.

hoa giả

Cách làm hoa cẩm tú cầu và tạo lọ hoa

+ Cũng tương tự cách làm hoa hồng, chúng ta cũng vẽ mẫu hoa cẩm tú cầu lên giấy, sau đó để lên vải và cắt theo. Hãy tỉ mẩn và cẩn thận hơn một chút. Bạn cắt miếng xốp thành hình cầu nhỏ. Bạn hãy cắt nhiều bông hoa nhỏ và gắn vào xốp để tạo thành bông cẩm tú cầu như hình dưới. Sau khi bạn gắn đầy các bông hoa cẩm tú cầu nhỏ nhắn. Thì tiếp theo bạn hãy lấy một mảnh giấy màu xanh và cắt tạo đài cho hoa giả nhé.

hoa giả

+ Tạo lọ hoa: Bạn hãy kiếm một vỏ lon đã qua sử dụng, rửa sạch sau đó cắt xốp có đường kính nhỏ hơn vỏ và cao 3/4 lon để cho vào. Cắt giấy màu tùy thích để quấn quanh vỏ lon, dùng một chiếc nơ nữa là hoàn thiện.

Hoàn thiện sản phẩm hoa giả

hoa giả

Bạn hãy cắm những bông hoa vừa làm vào lọ hoa, chỉnh các góc sao cho thuận theo mắt mình nhất. Bình hoa nhỏ xinh này bạn có thể trang trí khắp các nơi trong ngôi nhà. Bạn cũng có thể làm bình có một loại hoa nhưng nhiều màu khác nhau. Tùy vào sở thích của mình nhé. Nhìn hoa giả mà không khác gì hoa thật đúng không nào?

Chúc các chị em có những sản phẩm handmade đón tết đẹp nhất. Thân!