Sự thẩm mỹ trong không gian trang trí hoa giả

Ngày trước, do sự đơn điệu và thô kệch của hoa giả mà mọi người không chú ý nhiều đến nó. Nhưng ngày nay, chất liệu làm hoa đã cải tiến nhiều. Kèm theo đó, công nghệ và kỹ thuật làm cũng được nâng cao. Nên hoa giả giờ giống và đẹp hơn hoa thật.

Nói về lịch sử xưa cũ thì có quá nhiều lý do khiến mọi người không để ý nhiều đến hoa giả. Trong ấy cũng ảnh hưởng lớn do kinh tế còn khó khăn. Thay vì mua hoa giả, hoa thật mọc khắp nơi. Và khi đó sự khắt khe trong chơi hoa và chơi cây cũng đơn giản.

hoa thật

Càng về sau, hoa đẹp và cây cảnh cũng lên ngôi khi con người đủ ăn đủ mặc. Nhưng nó cũng đến thời người ta muốn chơi lâu bền và không phải chịu những sự bất tiện của hoa thật. Hàng ngày chăm bón, rung hoa- rụng lá hàng ngày cần vệ sinh…. Và kể cả do sức khỏe mà cây xanh không được để nhiều trong nhà nữa.

Hoa giả tại sao có thể thay thế hoa thật trong không gian nhà?

Có quá nhiều lý do để giờ đây hoa giả có thể bù đắp lại những điểm mà hoa thật không thể đáp ứng được. Có thể kể đến một số lý do bất tiện sau:

1/ Sự quang hợp:

Cây hoa thật cần ánh sáng để quang hợp. Nếu đủ sáng nó sẽ cho ta rất nhiều oxy và tạo không khí trong lành. Nhưng nếu thiếu ánh sáng thì nó lại là 1 lò than hút đi oxy của chúng ta. Do đó trồng nhiều cây xanh và hoa trong nhà là không tốt.

2/ Chăm sóc và dọn dẹp hàng ngày:

Khi chơi cây – hoa thật, chúng ta cần bỏ ra rất nhiều thời gian để chăm sóc nó. Sau đó còn dọn dẹp vệ sinh khi nó rơi rụng hoa lá. Đây là điều tạo nên sở thích chơi hoa. Được tự tay chăm sóc từng cành, lá mỗi ngày. Vậy với những người bận rộn thì không được chơi sao?

Đó là lý do hoa giả sẽ giúp người bận rộn vẫn được ngắm nhìn hoa đẹp.

hoa giả thay thế

3/ Không gian sống chật hẹp không thể đào xới.

Sự bất tiện của cây cối và hoa đẹp là cần đất, nước và nhiều thứ bên dưới mặt đất. Điều này cũng không thể đáp ứng với những ngôi nhà nhỏ hay trung cư.

4/ Thời tiết và sự phong phú của giống hoa:

Điều quan trọng nhất mà hoa giả – cây giả hơn hẳn hoa thật là đây. Bạn không thể trồng những cây phong đỏ hay hoa anh đào tại Việt Nam. Những cây đặc trưng theo thời tiết của các nước xứ lạnh. Bạn thèm khát có nó thì chỉ có  thể cây giả mới giúp bạn được.

Rất rất nhiều lý do khác nữa để bạn có thể tùy điều kiện để chơi.

Chúng tôi không nói là chơi hoa giả hơn hoa thật hay ngược lại. Mà chúng tôi chỉ đưa ra những lời khuyên để bạn lựa chọn cho không gian nhà bạn.

Vì giờ đây hoa giả cũng rất đa dạng và phong phú, sẽ không làm mất đi vẻ đẹp và sự độc đáo trong ngồi nhà của bạn đâu. 

Có thể nó còn tô điểm cho nét cá tính của chủ nhà nữa. Bạn có thể thấy được cây hoa anh đào giả của nước Nhật được trang hoàng giữa phòng khách ngôi nhà bạn. Như vậy bạn đã có nét riêng rồi.

Bạn hãy tự chọn cho mình xem có nên chơi hoa giả trong không gian nhỏ bé của mình không nhé.