Những áp dụng thực tế cho lá giả mà bạn chưa nghĩ đến

Lá giả khi được nhắc đến, bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu là những chiếc là đơn độc. Mà bạn chưa từng nghĩ đến những sản phẩm kết hợp từ nhiều lá.

Chắc khi nói đến vấn đề này, tôi tin bạn sẽ nghĩ các loại lá như lá cọ giả, là trúc giả, các loại lá to bản… Không chỉ dừng ở đấy đâu bạn. Nó còn có lá cỏ, lá dương xỉ … nhiều loại lá kim khác nữa. Cùng tìm hiểu qua một chút trong thực tiễn lá giả đang phục vụ chúng ta như thế nào nhé.

cây ngọc lan

Lá giả và những tác phẩm cây giả được ghép lên.

Hàng ngày, chắc bạn cũng đã gặp những cây giả một màu xanh nguyên như cây kim tiền, trầu bà leo giả, chậu cỏ cao, lá sen trong bình…

Thực chất những loại bình cây giả này đều được ghép từ lá giả. Vậy giờ nói đến lá giả bạn sẽ không ngạc nhiên và không biết nó ứng dụng ra sao nữa. Không chỉ dừng ở đó đâu.

Lá giả còn tạo ra những giàn cây leo chạy trong không gian các quán cafe, trên tường nhà. Cũng có thể bắt gặp nó trong những bình leo treo ở đâu đó quanh bạn. Nó tạo ra không gian sống tươi xanh cho những căn phòng điều hòa 24/24.

lá giả

Mọi cây giả ít nhiều đều phải có sự góp mặt của lá giả. Kể cả những bó hoa giả, những chậu hoa giả cũng ít nhiều tô điểm bởi lá này. Cả một bó hoa độc chỉ có bông hoa thôi nó sẽ rất xấu và tẻ nhạt. Phảng phất đâu đó một hai chiếc là dù nhỏ như lá dương xỉ hay lá cỏ thôi cũng đã khác nhiều rồi.

Đọc thêm: Phong thủy cho lĩnh vực chơi cây làm từ các chất liệu giả.

Chắc chắn ít nhiều trong nhà bạn cũng có một hai nhánh cây giả. Hay một vài chậu cây hoa giả trang trí trong nhà. Thật sự lá giả đang áp dụng vào nhiều thứ xung quanh bạn. 

lá giả

Chúng tôi còn chưa nói đến lượng lá giả để làm ra những cây cổ thụ như cây lá đỏ, cây hoa anh đào giả, cây tùng cây bách.

Làm tường giả trong nhà là sử dụng lá giả nhiều nhất.

Chắc nói đến chủ đề này, bạn thực sự hiểu hết được. Lá giả nó quan trọng ra sao trong lĩnh vực làm cây giả- hoa giả rồi đúng không ạ?

Trên những tường cây giả, chúng ta không biết đếm được bao nhiêu lá. Nó gần như là thành phần chính cấu tạo lên bức tường tuyệt đẹp cho không gian. Nhất là giờ đây, cửa hàng nào cũng đang đua nhau trang trí bằng tường cây giả. Nó như một trào lưu vậy.

tường cây giả

Bạn vào quán cafe, của hàng quần áo, đến cả hàng ăn nhanh như pizza… Chỗ nào cũng la liệt lá giả trang trí. 

Chỉ có điều, nó như một sự hiển nhiên hàng ngày bạn thấy. Do vậy bạn không nhớ đến thôi. Như kiểu bạn mời đám cưới, bạn bè gần xa đều mời chu đáo chỉ đứa bạn thân là không được một câu mời vậy.

Chưa hết đâu. Lá giả còn được áp dụng nhiều ở các lính vực khác nữa. Có thể kể đơn giản như:

+ Làm vòng hoa trao thưởng: Bạn biết vòng nguyệt quế chứ???

nguyệt quế

+ Làm điểm trang trí trên mũ, túi, đồ thời trang…

+ Có một số ứng dụng nhỏ nữa như dán trên thiệp, dán trên tường tạo chữ….

Tham khảo: Cách trang trí không gian quán cafe bằng hoa giả – cây giả.

Những cây cổ thụ thì càng thấy rõ sự hiện diện của lá giả.

Đi vào những quán ăn của nhật bản, hay những quán ăn trang trí bằng những cây cổ thụ như: Cây lá đỏ giả, cây hoa anh đào giả, dàn trúc xinh đứng bên tường…

Cây xanh cổ thụ giả

Sự hiện diện của nhân vật chúng ta đang bàn đến là vô cùng to lớn. To lơn cả ở nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Những chiếc lá này thật to. Và nó cũng có tầm quan trọng nhiều trong phối cảnh cây cổ thụ. Lượng lớn không gian trên cây đều trang trí bằng lá.

Bạn cũng sẽ thấy nhiều ứng dụng của lá giả trong cuộc sống của bạn nữa.

Chúc các bạn ngày càng tìm được những điều hay và mới trong việc sử dụng các chất liệu giả này.